เทคนิค ทำความสะอาดแว่นยังไงโดยไม่ต้องเช็ด และไม่ให้เป็นรอย 

เทคนิค ทำความสะอาดแว่นยังไงโดยไม่ต้องเช็ด และไม่ให้เป็นรอย 

ครั้งนี้เอาใจหนุ่มแว่น สาวแว่นทั้งหลาย ด้วยการนำเอาเทคนิคการทำความสะอาดแว่นโดยไม่ต้องเช็ด และไม่ทำให้แว่นเกิดรอยขีดข่วน เพราะเลนแว่นตาปัจจุบันส่วนใหญ่แล้วทำจากพลาสติก ไม่ได้ทำจากกระจบเหมือนสมัยก่อน จึงต้องระมัดระวังในการทำความสะอาดแว่นตาของเรา เพื่อที่จะไม่ทำให้สูญเสียการมองเห็นที่ชัดเจน ถ้าอยากรู้ว่าทำยังไงก็ตามไปดูเทคนิคการทำความสะอาดแว่นที่เอามาฝากกันเลยค่ะ

เทคนิคการทำความสะอาดแว่นโดยไม่ต้องเช็ดแว่น

อุปกรณ์ 1.น้ำยาล้างจานผสมน้ำแล้ว 2. ทิชชู  3 น้ำสะอาดจากก๊อกน้ำ

วิธีล้าง

1.ล้างแว่นด้วยน้ำเปล่า เพื่อกำจัดเศษฝุ่นที่ติดแว่นออกก่อน โดยล้างจนไม่ให้มีฝุ่นหลงเหลืออยู่ที่แว่น

2.ใช้น้ำยาล้างจานที่ผสมน้ำแล้วมาถูกทำความสะอาดที่แว่น โดยใช้มือ ถูหน้าเลนหลังเลนอย่างเบามือให้ทั่วเลนแว่นทั้ง 2 ข้าง ( ที่ต้องใช้น้ำยาล้างจานเพราะน้ำยาล้างจานจะช่วยทำความสะอาดครบมันได้ดี และการสวมแว่นก็มักจะได้รับความมันจากผิวหนังบนหน้า หรือการใช้มือสัมผัสแว่นบ่อยๆ)

3.เมื่อถูทำความสะอาดแว่นจนครบทุกส่วนแล้ว จึงนำมาล้างน้ำให้สะอาด โดยการล้างขั้นตอนนี้ ไม่ต้องใช้มือไปแตะต้องส่วนที่เป็นเลนแล้ว ให้จับเฉพาะส่วนที่เป็นขาแว่น แล้วปล่อยให้น้ำจากก๊อกไหลผ่านเลนจนสะอาด

4.เมื่อล้างแว่นจนใสแล้ว จะพบว่าที่เลนของแว่นจะมีคราบน้ำหรือหยดน้ำเกาะอยู่ ซึ่งเราจะไม่ใช้ผ้าเช็ด แต่เราจะแก้ปัญหานี้โดย การเปิดน้ำก๊อกให้ไหลเป็นสายเบาๆ ( อย่าเปิดแรงให้น้ำหระเซ็น) แล้วจึงนำเลนแว่นที่มีหยดน้ำหรือคราบน้ำเกาะไปขยับให้ผ่านน้ำไปมา ( ทำแบบใจเย็นๆ) สักพัก 

5.ปิดน้ำแล้วมาสังเกตดูได้เลยว่าที่เลนแว่นทั้งสองข้างไม่มีคราบน้ำหรือหยดน้ำเกาะเหมือนก่อนหน้านี้แล้ว จะมีก็เพียงเลนแว่นตาของเราที่ใส่แจ๋วพร้อมใช้งาน ( แต่ถ้ายังมีหยดน้ำเกาะอยู่บนเลนบ้างเล็กน้อย แสดงว่าบริเวณนั้นของเลนแว่นได้เกิดรอยขีดข่วนไปเรียบร้อยแล้ว) 

6.วิธีแก้ปัญหาตรงบริเวณแว่นที่เป็นรอยและมีน้ำเกาะเลนอยู่คือใช้กระดาษทิชชูที่เตรียมไว้ จิ้มไปตรงหยดน้ำ เพื่อซับน้ำออก โดยไม่ต้องเช็ค ทำแบบนี้อย่างใจเย็น เว่นของคุณก็จะใสกิ๊บเท่ากันทั้ง 2 เลน

ใครที่โชคดีที่แว่นตาคู่ใจของคุณเลนยังไม่มีรอยขีดข่วน แล้วมาเปิดอ่านบทความนี้ ก็ใช้วิธีนี้ในการล้างแว่นตานะคะ เพื่อที่จะรักษาผู้ช่วยในการมองเห็น แว่นตาที่คุณรักให้มีประสิทธิภาพใช้งานได้ชัดเจนเต็มร้อยไปนานๆ และไม่ต้องเสียงเงินไปเปลี่ยนเลนใหม่ด้วย ขอให้ทุกคนมองเห็นโลกที่สวยงามอย่างชัดเจนนคะ