หลีกให้ไกล ถ้าไม่อยากอ้วน หลังออกกำลังกาย

หลีกให้ไกล ถ้าไม่อยากอ้วน หลังออกกำลังกาย

หากคุณลดน้ำหนักด้วยการควบคุมการทานอาหารแต่เพียงอย่างเดียว ถึงน้ำหนักจะลดลงแต่จะทำให้ผิวหนังของคุณดูเหี่ยวเหลว ไม่กระชับสดใส เพราะฉะนั้นจึงควรออกกำลังกายบริหารกล้ามเนื้อควบคู่ไปด้วยค่ะ จะได้มีน้ำหนักที่พอดีและร่างกายที่ฟิตเฟิร์มด้วย อย่าลืมว่าถ้าไม่อยากอ้วน ต้องรู้จักดูแลตัวเอง

4 อาหารไม่ควรกิน ถ้าไม่อยากอ้วน

ผักสด ๆ ควรหลีกเลี่ยง ถ้าไม่อยากอ้วน หลาย ๆ คนคงข้องใจว่าทำไมอาหารที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย แถมยังไม่อ้วนอย่างผัก-ผลไม้สด ๆ ถึงไม่เหมาะจะกินหลังออกกำลังกายนักหนา นั่นก็เป็นเพราะว่าพลังงานที่ได้จากผักนั้นไม่มากพอ ที่จะช่วยให้คุณฟื้นฟูร่างกายได้หลังจากความหนื่อยล้า

พวกอาหารฟาสต์ฟู้ดทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น เฟรนช์ฟรายส์ แฮมเบอร์เกอร์ หรือฮอตดอก ต่างก็ล้วนเป็นของที่คุณไม่ควรแตะหลังออกกำลังกายอย่างหนักมาทั้งนั้น เพราะถึงจะอิ่มท้องอยู่ แต่ปริมาณน้ำมันที่เยอะสุด ๆ ก็จะทำให้ไขมันพุ่งสูง แถมยังย่อยยากด้วยเช่นกัน คุณจึงควรเลี่ยงของพวกนี้ไว้ ไม่อย่างนั้นการออกกำลังกายที่ผ่านมาคงได้เสียเปล่าแน่ ๆ

พวกขนมหวานหน้าตาน่าทานก็ไม่ได้ต่างไปจากเครื่องดื่มหวาน ๆ นักหรอก เพราะปริมาณน้ำตาลที่อัดแน่นในขนมเหล่านี้ จะเข้ามาแทนที่ไขมันที่คุณเผาผลาญไปหลังออกกำลังกาย จนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย กินแบบนี้ต่อไปยังไงก็ไม่มีทางผอม

ในเมื่อคุณตั้งใจจะออกกำลังกายเพื่อขจัดไขมันส่วนเกินออกไป ก็ไม่ควรกินอาหารที่เต็มไปด้วยไขมันอิ่มตัวอย่างชีสเข้าไปอีก ไม่อย่างนั้นแล้วแทนที่จะได้ลดน้ำหนักด้วยการสลายไขมัน จะกลายเป็นหาไขมันมาเพิ่มให้ร่างกายซะเปล่า ๆ

หลีกให้ไกล ถ้าไม่อยากอ้วน หลังออกกำลังกาย  3

(ขอบคุณภาพประกอบ : https://www.shopat24.com/ )

  ในการลดน้ำหนักทุก ๆ 0.5 กิโลกรัม คุณต้องกำจัดพลังงานให้ได้ 3,500 กิโลแคลอรีเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น ลองเริ่มทำให้ได้จากวันละ 500 กิโลแคลอรี ดูก่อนก็ได้ค่ะ ซึ่งทำได้ง่าย ๆ โดยการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญพลังงานไปสัก 250 กิโลแคลอรี จากการเดินเร็ว 30 นาที หรือการออกกำลังกายหนัก 20 นาที และกำจัดอีก 250 กิโลแคลอรีจากมื้ออาหารของคุณ โดยปรับเปลี่ยนจากพฤติกรรมทานของหวานหลังอาหารของตัวเอง เช่น อาจเปลี่ยนจากไอศกรีมเป็นโยเกิร์ตแช่แข็ง จากเค้กเป็นผลไม้อบแห้งแทน how to ฮาวทู เคล็ดลับต่างๆ ดีๆ ไอเดียสุดเจ๋ง