มาเพิ่มเสน่ห์ให้สวนกับ 3 ไอเดียกระถางต้นไม้ใหญ่ที่ทั้งน่ารักและเป็นที่น่าจดจำ!

มาเพิ่มเสน่ห์ให้สวนกับ 3 ไอเดียกระถางต้นไม้ใหญ่ที่ทั้งน่ารักและเป็นที่น่าจดจำ!

เชื่อว่าหลาย ๆ คน ณ ที่นี้คงชื่นชอบสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “ต้นไม้” กันอยู่พอสมควรและอีกสิ่งที่เราก็เชื่อเหมือนกันว่าหลาย ๆ บ้านนั้นจะต้องมี สิ่งนั้นมักถูกเรียกว่า “ของเหลือใช้และขยะที่ยังสามารถใช้ได้” เป็นสิ่งที่ยังพอที่จะสามารถใช้ได้อยู่หรือของบางชิ้นก็ยังดูใหม่อยู่เลยแต่ “ไม่ต้องการมันแล้ว” ทำให้ไม่ว่ามันจะใหม่เพียงใดก็คงไร้ประโยชน์สำหรับเราอยู่ดี เพราะฉะนั้นแทนที่ทุกคนจะนำสิ่งเหล่านั้นไปทิ้งสู้นำมาทำเป็น

“กระถางต้นไม้” ให้กับลูกรักของเราเสียคงจะดีกว่าเน๊อะ เพราะฉะนั้นเรามา มาเพิ่มเสน่ห์ให้สวนกับ 3 ไอเดียกระถางต้นไม้ใหญ่ที่ทั้งน่ารักและเป็นที่น่าจดจำ! กันเถอะเพื่อน ๆ หากใครพร้อมแล้วสำหรับการเริ่ม DIY ของเหลือใช้หรือขยะที่ยังสามารถใช้ได้ให้กลายมาเป็น “กระถางต้นไม้” ให้กับลูกรักของเราแล้ว เราก็ไปดูกันต่อกับไอเดียแรกกันเลยค่ะ

ชักโครกเก่าเปลี่ยนเป็นชักโครกกระถางต้นไม้ลายจุดสุดCute!

ไอเดียกระถางต้นไม้ไอเดียแรกของเรานั้นเป็นกระถางต้นไม้จากชักโครกเก่าที่เราจะนำมาทำความสะอาดและตกแต่งเป็นลายจุดค่ะ โดยลายจุดของกระถางต้นไม้นั้นจะได้มาจากการนำลูกโป่งไปจุ่มสี จากนั้นก็นำมากดลงบนชักโครกตามจุดต่าง ๆ จ้าหรือใครที่เก่งศิลปะอยากจะเพนท์เองก็สวยไปอีกแบบ เป็นไอเดียของกระถางต้นไม้ที่แปลกมากแต่ก็น่ารักและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

ถังน้ำแกลลอนกลายเป็นกระถางต้นไม้ได้อย่างง่าย ๆ 

ไอเดียกระถางต้นไม้นี้ทำง่ายสุด ๆ ค่ะแต่บอกเลยว่าผลลัพธ์เกินคาดแน่ โดยไอเดียกระถางต้นไม้นี้จำเป็นต้องมีถังน้ำแกลลอนทั้งหมด 2 ถังด้วยกัน ขั้นแรกเราจะสังเกตได้ว่าถังน้ำแบบแกลลอนนั้นจะมีนูน ๆ ออกมาด้วยประมาณ 3 ที่ โดยเราจะใช้ประโยชน์จากรอยนูนนี้กัน ถังแรกให้ตัดด้านบนของรอยนูนบนสุด เราจะใช้ส่วนหัวค่ะ จากนั้นถังที่สองเราจะตัดใต้รอยนูนตรงกลางหรือก็คือรอยนูนที่ 2 จากนั้นนำฝาชนฝา ประกอบกันในแนวดิ่งโดยส่วนของถังใบที่ 2 อยู่ด้านบน นำฟองน้ำมากดสีลงจนทั่ว เมื่อแห้งกระถางต้นไม้จากถังน้ำแกลลอนก็พร้อมใช้งานจ้า

เปลี่ยนเก้าอี้ไม้ที่นั่งแตกเป็นเก้าอี้กระถางต้นไม้สุดเก๋

ไอเดียกระถางต้นไม้นี้ทำง่ายจริง ๆ โดยขั้นแรกให้เราค่อย ๆ เลอะตรงส่วนที่นั่งที่ชำรุดออก จะได้เก้าอี้ไม้ที่ไม่มีที่นั่ง เพราะตรงส่วนที่นั่งเราได้เลอะออกไปแล้วจึงกลายเป็นโล่ง ๆ จากนั้นให้นำกะละมังหรือถ้วยอะไรก็ได้ที่สามารถใส่อยู่บนช่องว่างนั้นได้มาใส่ทาสีทั้งกะละมังและเก้าอี้ไม้ให้เรียบร้อย เมื่อเก้าอี้ไม้และกะละมังแห้งแล้วเราก็จะได้กระถางต้นไม้สุดเก๋ที่เหมือนดอกไม้เกิดบนเก้าอี้มาใช้กันจ้า เป็นไอเดียกระถางต้นไม้ไอเดียสุดท้ายที่เก๋มาก ใครที่มีเก้าอี้ไม้ชำรุดไม่ลองทำไม่ได้แล้ว

ขอขอบคุณรูปภาพ รูปที่1 https://pixabay.com 

รูปที่2 https://xn--12c2bbs9jpb8gd0b.com 

รูปที่3 https://pixabay.com 

#กระถางต้นไม้  #เคล็ดลับต่างๆ #ไอเดียสุดเจ๋ง