หลังจากออกกำลังกาย ทานอะไรได้บ้าง ที่จะไม่อ้วน

หลังจากออกกำลังกาย ทานอะไรได้บ้าง ที่จะไม่อ้วน

อุตส่าห์ไปออกกำลังกาย เบิร์นไปก็มากอยู่ แต่พอออกกำลังกายเสร็จกลับหิวขึ้นมาซะได้ งั้นต้องปราบความหิวด้วยอาหารกินแล้วไม่อ้วน ช่วยเร่งระบบเผาผลาญ และช่วยเติมพลังให้กลับมาฟิตอีกครั้ง ถ้าทุกครั้งที่ออกกำลังกายแล้วรู้สึกหิว ก็ไม่ต้องอดต้องทนต่อความหิวกันอีกต่อไป เพราะเรามีอาหารที่ควรกินหลังออกกำลังกายมานำเสนอ

เลือกทานให้ถูกหลัง ออกกำลังกาย

นมช็อกโกแลต  Jim White ผู้เชี่ยวชาญและผู้อำนวยการจาก Jim White Fitness and Nutrition Studios ให้ข้อมูลมาว่า หลังจากออกกำลังกายควรเลือกดื่มนมไขมันต่ำเพื่อฟื้นฟูกำลังวังชา อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อีกทาง สอดคล้องกับงานวิจัยที่ระบุว่า การดื่มนมช็อกโกแลตชนิดไขมันต่ำจะช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูตัวเองจากความเหนื่อยล้า หมดแรง และยังเติมความสดชื่นให้กล้ามเนื้อได้ดีกว่าสปอร์ตดริงก์ทั่ว ๆ ไปซะอีก

กล้วยหอมลูกย่อม ๆ 1 ลูก มีทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และวิตามินซีซึ่งเป็นวิตามินหลักของกระบวนการผลิตพลังงานของร่างกาย กินแล้วจะช่วยเติมความสดชื่นให้ร่างกายได้ทันที อีกทั้งไฟเบอร์ในกล้วยยังจะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มอยู่ท้อง แถมทริปโตเฟนที่แฝงอยู่ในกล้วยหอมยังช่วยให้นอนหลับสบายขึ้นอีกต่างหาก

ถ้าจะถามว่าอาหารโปรตีนสูงมีอะไรบ้าง หนึ่งในคำตอบนั้นต้องมีกรีกโยเกิร์ตอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะจากผลการศึกษาของ Nutrition Journal พบว่า อาสาสมัครที่กินกรีกโยเกิร์ตติดต่อกัน 12 สัปดาห์ มีแนวโน้มจะลดไขมันมวลรวมในร่างกายได้มากกว่าคนที่ไม่ได้กินกรีกโยเกิร์ตถึง 2 เท่า จึงเห็นได้ชัดนะคะว่า กรีกโยเกิร์ตไม่ได้มีดีแค่โปรตีนสูง ช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้เราได้เท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยลดไขมัน ให้กล้ามที่เราเล่น เราหมั่นออกกำลังกายเห็นได้ชัดขึ้นอีกต่างหาก

หลังจากออกกำลังกาย ทานอะไรได้บ้าง ที่จะไม่อ้วน3.jpg

 หลังจากที่ได้เสียเหงื่อ ในการออกกำลังกายแล้ว น้ำเปล่านี้แหละดีที่สุด เพราะนอกจากจะปราศจากคอเลสเตอรอลอย่างจริงจังแล้ว น้ำเปล่ายังจะช่วยทดแทนการสูญเสียน้ำในร่างกายในระหว่างออกกำลังกายได้อีกต่างหาก ฉะนั้นออกกำลังกายเสร็จแล้วควรนั่งพักสัก 30 นาที จากนั้นก็ค่อย ๆ จิบน้ำเปล่าให้ได้ประมาณ 500 มิลลิลิตร เพื่อรักษาสมดุลของสารต่าง ๆ ในร่างกาย ซึ่งพอดื่มน้ำหมดแล้วความหิวก็อาจมลายหายไปด้วยก็ได้นะ

 #ไอเดียสุดเจ๋ง #เคล็ดลับต่างๆ #ออกกำลังกาย