ถังน้ำมันกับการกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดคลาสสิค

ถังน้ำมันกับการกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดคลาสสิค

ทุกคนอาจคงเห็นตามร้านคาเฟ่หรือร้านอาหารต่าง ๆ ที่มีการตกแต่งโซนเก้าอี้และโต๊ะจากถังน้ำมันหลากหลายสีกันมาแล้ว แล้วเคยมีความคิดอยากจะลองทำไว้ที่บ้านเองสักตัวมั้ยคะ? แต่แต่ละไอเดียนี้ อาจต้องใช้ความชำนาญในเรื่องของการช่างพอสมควร ใครที่มีความรู้เรื่องนี้อยู่แล้ว สามารถทำได้สบาย ๆ เลยจ้า แต่สำหรับใครที่ไม่ใช่สายช่าง ก็สามารถแวะมาดูกันก่อนได้ โดย ถังน้ำมันเก่ากับการกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดคลาสสิค

ครั้งนี้นั้น จะเหมาะมากหากทุกคนที่มีความสนใจในเฟอร์นิเจอร์จากถังน้ำมัน มีถังน้ำมันเหลือใช้อยู่ที่บ้าน หรือ หากอยากทำจริง ๆ ไม่ที่บ้านก็ไม่ได้ข้องเกี่ยวกับอะไรประเภทนี้ ก็สามารถลองไปหาซื้อถังเปล่ามาลองทำดูกันได้นะ และเมื่ออุปกรณ์พร้อม ความสนใจ ความตั้งใจพร้อม เราก็ไปดูกันเลยว่ามีไอเดียอะไรบ้าง!

ตู้เก็บของจากถังน้ำมัน

ไอเดียนี้อาจจะเป็นไอเดียที่ง่ายที่สุดในนี้แล้วล่ะ ฮ่าฮ่า เพียงแค่ตัดด้านข้างของถังน้ำมันออก จากนั้นทำเป็นบานพับ และเพิ่มตรงที่สามารถจับเพื่อให้สามารถเปิดได้ง่ายสักหน่อย หรือใครที่มีทักษะการช่างอยู่มาก ก็อาจจะทำเป็นบ้านเลื่อน เปิดปิดไปเลยก็ได้นะ สะดวกไปอีกแบบ อาจหาอะไรมาใส่ทำเป็นชั้น ๆ ไว้ในตู้ถังน้ำมันด้วยก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย แต่หากใครที่จะทำไว้ใส่ของชิ้นใหญ่ ๆ ก็ไม่ต้องทำถังน้ำมันให้เป็นชั้น ๆ ก็ได้นะ

เพราะการออกแบบแต่ละอย่างนั้น ขึ้นอยู่กับความชอบและการใช้สอยที่จะทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับ “ตัวเรา” นั่นเอง ไอเดียแรกนี้ บอกเลยว่าเป็นอีกไอเดียที่เก๋มาก ๆ และนอกจากจะใส่ของได้แล้ว ยังสามารถวางอะไรไว้บนฝาถังน้ำมันก็ได้ไปด้วย และไม่ต้องห่วงเลย เพราะถังน้ำมันนั้น ค่อนข้างที่จะมีความแข็งแรงค่อนข้างสูง รับรองได้เลยว่าหากนำอะไรไปวาง จะไม่พัง ไม่บุบแน่นอน(เว้นแต่ของชิ้นนั้นจะน้ำหนักไม่มากเกินไปนะ เพราะถึงแม้ว่าจะแข็งแรง แต่บางอย่างก็คงเกินที่จะรับไหว)

โต๊ะและเก้าอี้จากถังน้ำมัน

ไอเดียนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ทุกคนคงพบเห็นกันจนบ่อย ๆ อยู่แล้ว ไอเดียนี้นั้นค่อนข้างที่จะมีหลากหลายขั้นตอนมากกว่าไอเดียก่อนหน้านี้สักหน่อย แต่บอกเลยว่าหากทำถังน้ำมันออกมาเป็นรูปเป็นร่างของเก้าอี้และโต๊ะได้แล้วนั้น จะต้องภูมิใจกับผลงานของตัวเองเป็นแน่ เพราะ ทั้งเก๋ไก๋และมีสไตล์สุด ๆ หากใครไม่ได้เปิดร้านอาหารหรือร้านอื่น ๆ ก็สามารถนำมาวางตกแต่งบริเวณสวนหรือลานหน้าบ้าน เป็นต้น ลมพัดเย็น ๆ เปิดเพลงคลอเบา ๆ นั่งทานอาหารหรือของว่างกับคนสำคัญพร้อมกับเก้าอี้และโต๊ะจากถังน้ำมันที่ทำเอง งานนี้บอกเลยว่า ฟินสุด ๆ 

โซฟานุ่ม ๆ จากถังน้ำมัน

ไอเดียสุดท้ายนี้น่าจะเป็นไอเดียที่ยากที่สุดแล้วก็อาจว่าได้ แต่หากเราตั้งใจและเชื่อว่าทำได้ ยังไงก็ต้องสำเร็จค่ะ! ที่ไอเดียนี้นั้นสำหรับเรามีความยาก เพราะมีการเติมเบาะนั่งใส่เข้าไปด้วย แนะนำว่าใครที่ยังไม่เก่งและชำนาญเรื่องของงานช่าง คงต้องพับไอเดียนี้ แล้วลองฝึกมือกับอีก 2 ไอเดียข้างต้นไปก่อนจะดีกว่านะ แต่หากใครที่มั่นใจในฝีมือการทำงานช่างของตัวเองแล้วนั้น เราก็อยากจะแนะนำไอเดียนี้มาก ๆ ค่ะ เพราะว่า อุปกรณ์น้อยและที่สำคัญเลย คือ ทำออกมาแล้วต้องสวยอย่างแน่นอน และยังสามารถเข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์ วางในบ้านก็ดี นอกบ้านก็ดี

#ถังน้ำมันกับการกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ #ไอเดียสุดเจ๋ง #เคล็ดลับต่างๆ