6 ทริคแต่งห้องนอนให้หลับฝันดี

6 ทริคแต่งห้องนอนให้หลับฝันดี

  ห้องนอนถือเป็นพื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคน และแน่นอนว่า พื้นฐานสำคัญที่ต้องมี คือ ความเป็นอิสระและไม่ถูกรบกวนจากสิ่งแวดล้อมภายนอกได้ง่าย ดูโปร่ง โล่ง สบาย เพราะห้องนอนคือห้องแห่งการพักผ่อน ฉะนั้นมาดูไอเดียแต่งห้องนอน พร้อม 6 ทริคแต่งห้องนอนให้หลับฝันดี ที่จะช่วยให้คุณนอนหลับพักผ่อนได้ง่ายและสบายขึ้น และถือเป็นการแต่งห้องนอนให้น่านอน น่าอยู่ ช่วยให้ห้องดูสวย โล่ง โปร่ง สบายไปในตัวด้วย ทริคดีๆเหล่านี้จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันดีกว่าค่ะ

  1.ประตูห้องนอนไม่ควรอยู่ตรงกับเตียงนอน 

ตามหลักฮวงจุ้ยบอกว่า ขณะเปิดประตูจะเป็นการเปิดรับพลังงานเข้ามาในห้องด้วย ทำให้พลังงานนั้นปะทะกับเตียงและผู้ใช้ในห้องโดยตรง ส่งผลต่ออาการนอนไม่หลับ ไม่สบายใจ และมีปัญหาด้านสุขภาพได้ 

   2.วางเฟอร์นิเจอร์คู่เสริมสร้างความสัมพันธ์ 

ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟคู่บริเวณโต๊ะหัวเตียง หรือภาพคู่รัก เทียนคู่ หรือพืชที่มีใบกลม อย่าลืมเพิ่มอุปกรณ์เสริมที่มีสีชมพูหรือสีแดงเพื่อกระตุ้นเรื่องความรัก และเคล็ดลับสำคัญ คือ พลังของเป็ดแมนดาริน ที่ควรจัดหามาวางให้อุ่นใจ เพราะเป็นสัญลักษณ์เรื่องความรักขั้นสูงสุดในด้านฮวงจุ้ย

  3.ใช้ม่านทึบ

แสงที่ส่องเข้ามาเพียงเล็กน้อยก็รบกวนการนอนหลับของเราได้แล้ว ฉะนั้นถ้าไม่อยากนอนหลับ ๆ ตื่น ๆ หรือไม่อยากตื่นเช้าเกินความจำเป็น ลองหาม่านสีทึบมาปิดดู รับรองช่วยป้องกันแสงต่าง ๆ ได้ดี ส่วนถ้าวันไหนอยากให้มีแสงสาดส่องเข้ามาหน่อย ก็แค่เปิดม่านออกหรือไม่ก็ใช้ม่านแบบผ้า 2 ชั้นก็ได้

  4.ใส่ใจเครื่องนอน

สิ่งสำคัญที่สุดในห้องนอนก็คือเครื่องนอน ทั้งฟูก ผ้าปู หมอน หมอนข้าง ผ้าห่ม ต้องใส่ใจทุกรายละเอียด ทั้งความหนา เนื้อผ้า สีสัน และคุณภาพในแบบที่เราชอบและดี แล้วก็อย่าลืมหนุนหมอนให้ตรงกับกระดูกสันหลังเพื่อป้องกันอาการปวดคอหรือตกหมอนด้วยล่ะ

  5.เพิ่มกลิ่นหอม

กลิ่นหอม ๆ ช่วยให้เราเพลิดเพลินจนหลับสนิทได้ ฉะนั้นอย่าลืมหาดอกไม้ ต้นไม้ เทียนอโรมา หรือบุหงาหอม ๆ มาวางไว้ข้างเตียง เพื่อช่วยผ่อนคลายอาการเมื่อยล้าด้วยนะคะ นอกจากจะส่งกลิ่นหอมแล้ว ต้นไม้เหล่านี้ยังมีสามารถทำให้เราตื่นรับวันใหม่ได้อย่างสดชื่น แถมเสริมให้ห้องนอนสวย สดใสขึ้นอีกต่างหาก

  6.เพิ่มมุมพิเศษ

แนะนำให้สร้างมุมพิเศษสักมุมหนึ่งในห้อง แล้วนำของที่รบกวนการพักผ่อนเหล่านี้ไปจัดวาง ก็ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ในห้องนอนได้ดีเหมือนกันนะ

  เป็นไงกันบ้างคะกับ 6 ทริคแต่งห้องนอนให้หลับฝันดี สำหรับใครที่มีปัญหาหลับยาก ลองไปตกแต่งห้องนอนแห่งตามเคล็ดลับเหล่านี้ดู รับรองหลับสบาย หายห่วง แถมฝันดีได้ตลอดคืนแน่นอน

#ทริคแต่งห้องนอน #ห้องนอน #ไอเดียสุดเจ๋ง