โหลแก้วเก่า DIY เป็นของตกแต่งบ้านสุดครีเอท

โหลแก้วเก่า DIY เป็นของตกแต่งบ้านสุดครีเอท

สวัสดีจ้า มีใครที่ที่บ้านมีโหลแก้วหรือโหลอะไรสักอย่างที่สภาพดี แต่ยังไม่มีโอกาสได้นำมาใช้สักทีมั้ยคะ? ทำให้เรารู้สึกเกิดความเสียดายแต่ก็ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรอยู่ดีนั่นแหละ(อ่าว..) จนสุดท้ายก็วาง ก็ทิ้งมันไว้ในตู้เก็บของหรือชั้นวางไว้แบบนั้นต่อไป แต่..หากทุกคนได้อ่านหัวข้อในวันนี้ก็คงรู้แล้วว่าเราจะมาทำให้ปัญหาของการไม่รู้จะเอาโหลแก้วไปทำอะไรนี้หมดไปเอง! ด้วยไอเดียการ DIY โหลแก้วมาเป็นของตกแต่งต่าง ๆ ที่ทั้งครีเอท น่ารักและสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ จะมีไอเดียอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ!

รูปถ่ายแห่งความทรงจำในโหลแก้ว

เชื่อว่าหลากหลายคนคงมีความทรงจำที่งดงามที่ถูกถ่ายไว้ด้วยกล้องถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับคนรัก ครอบครัว เพื่อน สัตว์เลี้ยง สถานที่หรืออื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้เรานั้นอยากเสนอการนำรูปถ่ายแห่งความทรงจำเหล่านั้นปริ้นหรือล้างภาพออกมาและนำมาใส่ตกแต่งไว้ในโหลแก้วของเรา อาจนำดอกไม้แห้ง ดอกไม้ปลอม ทรายสี ก้อนหินต่าง ๆ หรือของตกแต่งแสนน่ารักอื่น ๆ ที่ชื่นชอบ ก็จะช่วยให้เราสามารถโชว์ภาพของความทรงจำแสนงดงามนี้ได้อย่างสวยงามไปเลยจ้า หรือใครที่ชอบความวินเทจก็สามารถวางแบบไม่ต้องตกแต่งก็ได้จ้า สวยไปอีกแบบแบบเรียบ ๆ บอกเลยว่าหากทำเสร็จแล้วเนี่ย ต้องเด่น ครีเอทและมินิมอลสุด ๆ ใครสายถ่ายรูปเนี่ยพลาดไม่ได้เลยค่ะ ทำง่ายแต่ผลลัพธ์เนี่ย ดีสุด ๆ 

นำโหลแก้วมาทำเป็นที่สำหรับใส่อุปกรณ์เย็บผ้า

ไหนมีใครชอบเย็บปักถักร้อยบ้างมั้ยคะ? แต่ของสำหรับงานเย็บปักถักร้อยเนี่ย นอกจากจะมีขนาดที่เล็กแล้วยังมีจำนวนที่มากอีก เราจึงคิดว่าหากนำโหลแก้วเก่าใส ๆ มาทำเป็นที่ใส่พวกอุปกรณ์พวกนี้ก็ไม่เลวเลยนะ เพราะว่านนอกจากโหลแก้วเก่าจะเป็นสีใสสามารถมองของข้างในได้อย่างสะดวกแล้ว ยังมีขนาดและรูปทรงที่หยิบจับได้ง่าย สะดวก ทำให้โซนของอุปกรณ์เย็บของเพื่อน ๆ ดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น โดยบางคนอาจจะนำผ้าและนุ่นหรือใยสังเคราห์มาทำเป็นที่ปักหมุดและเข็มบริเวณฝาไว้ด้วย

นำโหลแก้วมาทำเป็นกระถางต้นไม้แขวนแสนน่ารัก

ไอเดียนี้เป็นการนำต้นไม้นั้นมาใส่ไว้ในโหลแก้วเก่าของเราและนำมาแขวนไว้สวย ๆ บนฝาผนังบ้านจ้า โดยไอเดียนี้นั้น ข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับการปลูกต้นไม้ก็ได้ เป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยและไม่ต้องแบ่งพื้นที่ใช้สอยของเราไว้สำหรับการลูกต้นไม้ด้วย ทำให้ไอเดียนี้นั้นเป็นไอเดียที่เหมาะมากกับคนที่ชอบและรักการปลูกต้นไม้แต่พื้นที่ใช้สอยไม่เอือมอำนวยสักเท่าไหร่ ใครที่พื้นที่ใช้สอยน้อย ชอบปลูกต้นไม้และมีโหลแก้วเก่าอยู่ สามารถลองนำไอเดียนี้ไปใช้ได้เลย

ขอขอบคุณรูปภาพ รูปที่1 https://decor.mthai.com 

รูปที่2 https://masonjarlifestyle.com 

รูปที่3 https://www.naibann.com 

#ไอเดียสุดเจ๋ง #เคล็ดลับต่างๆ #โหลแก้วเก่า DIY