ทำสีผมมาแล้วซักพักก็หลุดลอก ทำอย่างไรให้สามารถล็อคสีผมติดทนนาน

ทำสีผมมาแล้วซักพักก็หลุดลอก ทำอย่างไรให้สามารถล็อคสีผมติดทนนาน

ปัจจุบันนี้เทรนด์แฟชั่นนั้นปรับเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า การแต่งหน้า หรือแม้กระทั่งทรงผม มันกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วที่ในปัจจุบันนี้จะมีการย้อมผมกันทั้งการทำที่บ้านหรือแม้กระทั่งการไปทำที่ร้านก็ตาม ถ้าอย่างไรก็ตามเมื่อเราทำสีผมเสร็จแล้วมันมักจะอยู่กับเราได้เพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้น โดยเฉพาะคนที่ฟอกสีผมแล้วลงสีสันลงไป ยิ่งหลุดลอกง่ายมากยิ่งขึ้นไปอีก วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเทคนิคว่าทำอย่างไรจึงจะสามารถล็อคสีผมให้ติดทนนานได้มากยิ่งขึ้นกัน 

รวมเทคนิคการล็อคสีผม ให้สีผมติดทนนานมากกว่าเดิม

1.งดสระผม หลังจากทำสีผมเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วควรงดสระผมเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2-3 วัน ไม่ควรสระผมทันทีเนื่องจากจะทำให้สีผมที่เราทำมาไม่ติดทน มีหลุดลอกหรือจางลงอย่างเห็นได้ชัด ต้องปล่อยให้น้ำยาย้อมผมใช้เวลาในการเซ็ตตัวเองอย่างน้อย 48 ชั่วโมง จึงสามารถมั่นใจได้ว่าสระผมแล้วสีจะไม่หลุดออกอย่างแน่นอน

2.ความถี่ในการสระผม การสระผมเป็นประจำทุกวันจะทำให้สีผมจางขึ้นอย่างรวดเร็วมากกว่าการสระผมวันเว้นวัน ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่ผมมันอาจต้องใส่แบบวันเว้นวันเป็นความถี่มากที่สุดสำหรับคนที่ทำสีผม แต่สำหรับคนที่ผอมแห้งอยู่แล้วหรือหนังศีรษะไม่มันก็อาจจะลดความถี่ในการสระผมลงมากกว่านี้ได้อีก

3.อุณหภูมิน้ำในการสระผม เชื่อว่าหลายคนชื่นชอบการสระผมน้ำอุ่นจนถึงขั้นร้อนเนื่องจากมันผ่อนคลายและสบายใจ แต่การสระผมด้วยน้ำอุ่นไปจนถึงน้ำร้อนนั้นจะทำให้สีผมที่เราทำมาจากลงไปอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นไปอีก ไม่เพียงเท่านั้นยังตามมาด้วยปัญหามากมายอย่างเช่นหนังศีรษะแห้ง เส้นผมแห้ง หรือแม้กระทั่งเป็นรังแค

การว่ายน้ำในสระว่ายน้ำ ในสระว่ายน้ำนั้นจะมีสารคลอรีนที่ช่วยรักษาความสะอาดของสระว่ายน้ำเอาไว้ มันเป็นสารที่ส่งผลต่อสีผมของเราไม่น้อยเลยทีเดียว เวลาที่ว่ายน้ำเสร็จผมเรามักจะดูไม่เงางาม ดังนั้นหลังจากทำสีผมมาใหม่เราขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำไปก่อน หรือหากต้องการว่ายน้ำจริงก็ควรใช้ครีมนวดผมชโลมผมแล้วไม่ต้องล้างออกจะสามารถช่วยล็อคสีผมของเราได้ในระดับหนึ่ง 

ล็อคสีผมได้ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับทำสีผมโดยเฉพาะ 

สิ่งที่ดีที่สุดที่จะช่วยล็อคสีผมของเราให้อยู่ติดทนยาวนานได้มากที่สุดก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ เนื่องจากสาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้สีผมจางลงไปอย่างรวดเร็วผิดปกติเกิดจากการที่เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะสมกับสภาพผมของเรา การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสีไม่ว่าจะเป็นแชมพู ทรีทเม้นท์ และครีมนวด จะช่วยปกป้องสีผมของเราให้ติดทนนานได้มากยิ่งขึ้น สามารถตรวจสอบได้ด้วยการดูฉลากว่ามีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือสาร Sls หรือไม่ ถ้ามีสารเหล่านี้จะทำให้สีผมจางอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น 

Link : https://promotions.co.th/สำรวจตลาด/สินค้าทั่วไป/beauty-สินค้าทั่วไป/10-shampoos-for-colored-hair-lock-hair-color-long-and-revitalize.html

#ล็อคสีผม #ทำสีผม #เคล็ดลับต่างๆ