กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด ช่วยลดน้ำหนัก

กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด ช่วยลดน้ำหนัก

กรุ๊ปเลือดคนเรานั้นต่างกัน ระบบการทำงานภายในร่างกายของแต่ละกรุ๊ปเลือดก็แตกต่างกัน ซึ่งการ กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด จะช่วยปรับระบบเผาผลาญจากภายในสู่ภายนอก หากกินให้ตรงกับกรูีปเลือดตนเอง จะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย

เลือดกรุ๊ปไหน ควรทานแบบไหนถึงจะ ช่วยลดน้ำหนัก

กรุ๊ป A ไม่เหมาะกับอาหารประเภทเนื้อสัตว์ ควรกินผัก ช่วยลดน้ำหนัก และปลา เนื่องจากระบบย่อยอาหารไม่ดี คนกรุ๊ป A ร่างกายจะมีกรดเกลือหรือ กรดไฮโดรคลอริก ที่ทำหน้าที่ในการย่อยโปรตีนในกระเพาะค่อนข้างต่ำ ทำให้ร่างกายของคนกรุ๊ป A ย่อยโปรตีนจากสัตว์ค่อนข้างยาก แต่สามารถย่อยคาร์โบไฮเดรตได้ดี หากอยากปรับระบบเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้น ก็คือการกินผักและผลไม้ให้มากขึ้นนั่นเอง

กรุ๊ปเลือด B เป็นกรุ๊ปเลือดที่อยู่ง่าย กินง่าย ช่วยลดน้ำหนัก มีระบบย่อยอาหารที่ค่อนข้างสมบูรณ์ คนกรุ๊ป B มีระบบย่อยอาหารที่ค่อนข้างสมดุลมากกว่ากรุ๊ปเลือดอื่น ๆ สามารถกินอาหารได้หลากหลายประเภทหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ นม ไข่ หรือผักต่าง ๆ แต่ที่ต้องระวังมากที่สุดก็คือ เนื้อไก่ เพราะเป็นอาหารที่มีเลคตินโปรตีนค่อนข้างสูง ซึ่งหากมีเลคตินมากจะเป็นอันตรายต่อระบบเลือดได้

กรุ๊ปเลือด O กระเพาะอาหารมีความเป็นกรดสูง ระบบการเผาผลาญไม่ค่อยดี หิวง่ายและอ้วนง่าย เหมาะกับรับประทานเนื้อสัตว์ที่มีไขมันไม่สูง คนกรุ๊ปเลือด O เป็นกรุ๊ปที่มีระบบการย่อยอาหารจำพวกเนื้อได้ดีกว่ากรุ๊ปอื่น ละน้ำย่อยในระบบย่อยอาหารมีความเป็นกรดสูง จึงเหมาะกับการกินอาหารประเภทเนื้อแดง

และอาหารทะเล  ช่วยลดน้ำหนัก คนกรุ๊ป O จะมีระดับฮอร์โมนไทรอยด์และสารไอโอดีนในร่างกายค่อนข้างต่ำ ซึ่งสารไอโอดีนนั้นเป็นสารประกอบที่ช่วยควบคุมฮอร์โมนไทรอยด์ หากขาดไปอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ ได้ เช่น โรคอ้วน และสภาวะบวมน้ำ

กรุ๊ปเลือด AB  มีลักษณะที่เป็นส่วนผสมของคนกรุ๊ป A และ กรุ๊ป B มีกรดในกระเพาะต่ำ เน้นกินผักหรือมังสวิรัติ ช่วยลดน้ำหนัก ผสมผสานให้การกินสมดุล กรุ๊ป AB สามารถรับประทาน แบบผสมผสานระหว่าง คนกรุ๊ป A และ กรุ๊ป B แต่ต้องเลือกทานในปริมาณที่พอดี เน้นรับประทานเนื้อปลาหรือ รับประทานมังสวิรัติจะยิ่งดีต่อสุขภาพ

คนเรากว่าจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองได้ ก็ต้องมีขั้นตอนของการเปลี่ยนแปลง ไม่มีใครที่จะเปลี่ยนไปได้เลยในทันที เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่กำลังอยู่ในขั้นตอนของการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม วางแผนเพื่อสุขภาพที่ดีของเรา และยังช่วยลดน้ำหนัก  

(ขอบคุณภาพประกอบโดย : https://www.posttoday.com/  )

#ช่วยลดน้ำหนัก  #เคล็ดลับต่างๆ #ไอเดียสุดเจ๋ง