เคล็ดลับละลายเนื้อสัตว์ที่แช่ช่องแข็งจนแข็งโป๊กอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องแช่น้ำ

เคล็ดลับละลายเนื้อสัตว์ที่แช่ช่องแข็งจนแข็งโป๊กอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องแช่น้ำ

ใครที่มีปัญหาว่าเวลาที่ทำอาหารด้วยเนื้อสัตว์ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูหรือเนื้อไก่ แล้วเนื้อสัตว์เหล่านี้ก็ถูกแช่ช่องฟรีซแข็งโป๊ก เมื่อเวลาจะทำส่วนใหญ่ก็จะนำไปแช่น้ำ แล้วมันก็จะทำให้เนื้อสัตว์ของเราเสียรสชาติเมื่อนำไปประกอบอาหารก็ไม่มีความร่อย หรือบางคนก็อาจจะเออกมาตั้งไว้เพื่อรอให้น้ำแข็งละลายก็ต้องใช้เวลานานมาก วันนี้เราจึงเอาเคล็ดลับทำให้น้ำแข็งละลายแบบทันกิน ทันเวลาทำอาหาร เราตามไปดูเคล็ดลับนี้พร้อมกันเลยค่ะ

เคล็ดลับการละลายน้ำแข็งแบบรวดเร็ว

1.นำหมูออกจากช่องแช่แข็ง  แกะวัสดุที่ห่อหุ้มออกให้หมด จานั้นนำไปใส่ภาชนะที่แบนๆ แล้ว นำพักเนื้อสัตว์ที่ต้องการละลายน้ำแข็งพักรอไว้

2.ทำความสะอาดหม้อที่จะใช้ต้นน้ำร้อน ให้สะอาด โดยเฉพาะบริเวณก้นหม้อ จากน้ำเติมน้ำลงในหม้อพอประมาณ ตั้งเตาเปิดไฟแรง แล้วต้มน้ำจนเดือดจัด 

3.เมื่อน้ำเดือดจัดดีแล้วปิดไฟ นำหม้อทีร้อนและมีน้ำเดือดอยู่หม้อ ไปกดประคบชิ้นเนื้อสัตว์ที่เตรียมไว้ ประกบไปเรื่อยๆ จนรู้สึกเนื้อสัตว์ด้านที่ถูกประคบมีความนิ่มและน้ำแข็งละลายแล้วจึงพลิกเนื้อสัตว์กลับด้าน แล้วใช้ก้นหม้อกดประคบเหมือนในครั้งแรก ประคบไปเรื่อยๆ คุณก็จะเห็นว่าน้ำแข็งเริ่มละลายจนหมด และเนื้อสัตว์ของคุณก็นิ่ม พร้อมที่จะนำไปประกอบอาหารแล้ว  ( สำหรับภาชนะที่นำมารองเนื้อสัตว์เพื่อประกอบอาหาร ควรใช้ภาชนะสะอาดที่มีก้น เช่นถาด เพื่อจะได้รองรับน้ำแข็งที่ละลายออกจากเนื้อสัตว์ )

4.วิธีนี้ใช้ได้กับเนื้อสัตว์ที่เป็นชิ้น และเนื้อสัตว์ที่เป็นเนื้อสับละเอียด

ทำเพียงเท่านี้ เนื้อสัตว์ที่แข็งโป๊กของคุณก็จะกลับมานิ่ม ไร้น้ำแข็งเกาะ พร้อมที่จะนำไปประกอบอาหารที่คุณต้องการแล้ว

เคล็ดลับการละลายน้ำแข็งในเนื้อสัตว์เคล็ดลับนี้ ใช้เวลาไม่รนาน เหมือนวิธีการเก่าๆที่เราเคยทำ อีกทั้งเนื้อสัตว์ยังคงรสชาติความร่อยไม่จืดจนไม่มีรสชาติเหมือนการนำไปแช่น้ำที่สูญเสียทั้งเวลาและสูญเสียทั้งรสชาติความอร่อยของเนื้อสัตว์ด้วย ข้อสำคัญในการใช้เทคนิคนี้ในการละลายน้ำแข็ง คุณต้องใส่ใจและให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดก้นหม้อที่จะต้องนำไปประคบเนื้อสัตว์ที่ต้องการละลายเป็นอย่างดี หรืออาจใช้ผ้าสะอาดเช็ดทำความสะอาดก้นหม้อก่อนที่จะนำลงประคบก่อนก็จะทำให้ถูกสุขลักษณะอนามัยในการทำอาหารมากขึ้นค่ะ

หมดยุคเอาเนื้อสัตว์แข็งโป๊กจากช่องแช่แข็งไปแช่ในน้ำให้ละลาย หรือตั้งทิ้งไว้ให้รอละลายแล้วค่ะ อย่าลืมแบ่งปันเคล็ดลับที่รวดเร็วทันใจนี้กับแม่บ้านพ่อบ้านท่านอื่นๆกันด้วยนะคะ

#เคล็ดลับละลายเนื้อสัตว์ #เคล็ดลับต่างๆ #ไอเดียสุดเจ๋ง