ไอเดียทำเสาไฟทรงประภาคารสุดเจ๋ง

เสาไฟทรงประภาคาร

ประภาคาร” คือ หอคอยสูงที่จะตั้งอยู่ริมทะเล อ่าว จุดที่เป็นอันตรายต่อการเดินเรือหรือแม่น้ำที่มีการเดินเรือมากมักตั้งบริเวณทางเข้าท่าเรือ เพราะบนยอดนั้นจะมีการติดตั้งสัญญาณไฟที่มีค่าความสว่างมากเอาไว้ เพื่อป้องกันอันตรายและคอยอำนวยความสะดวกให้กับการเดินเรือในตอนกลางคืนหรือตอนใกล้ค่ำนั่นเอง และทั้งหมดนี้ก็คือลักษณะของ ไอเดียทำเสาไฟทรงประภาคารสุดเจ๋ง ของเราในวันนี้นั่นเองจ้า ใครที่กำลังหาไอเดียตกแต่งสวนหรือแต่งห้อง ต้องไม่พลาดกับไอเดียนี้ เพราะนอกจากจะทำไม่ยาก อุปกรณ์น้อยแล้ว ยังมีความสวยและเก๋มาก

เชื่อว่าหากได้ทำหลาย ๆ คนที่มาเห็นต้องชอบเจ้าโคมไฟทรงประภาคารที่เพื่อน ๆ ทำอย่างแน่นอน ที่สำคัญเลยคือประภาคารที่เราจะพาทำในวันนี้นั้นถูกทำมาจาก “วัสดุเหลือใช้” ทำให้การทำเสาไฟทรงประภาคารครั้งนี้เป็นการรักษ์โลกไปด้วยในตัว โดยช่วยนำวัสดุเหลือใช้ ขยะพลาสติกต่าง ๆ กลับมารียูส ใช้ซ้ำเพื่อประหยัดทรัพยากรโลกนั่นเอง หากใครเริ่มมีความสนใจเจ้าตัวเสาไฟทรงประภาคารของเราแล้ว เราไปดูวัสดุอุปกรณ์และวิธีการทำกันเลยจ้า

วัสดุอุปกรณ์สำหรับทำเสาไฟทรงประภาคารสุดเจ๋ง

วัสดุอุปกรณ์ที่เราต้องใช้สำหรับการทำเสาไฟประภาคารสุดเจ๋งนั้นก็มีไม่เยอะมาก โดยสิ่งที่เราต้องเตรียมเลยนั่นก็คือ กระถางเก่า 3 ขนาด(ให้สามารถเรียงซ้อนต่อกันได้) จานพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง ถาดพลาสติก โคมไฟที่สามารถตั้งได้และอุปกรณ์ตกแต่งอื่น ๆ เช่นสี แปรง เชือกเล็ก ๆ เป็นต้นจ้า จะสังเกตว่าอุปกรณ์เกือบจะทั้งหมดในการทำเสาไฟทรงประภาคารของเราในครั้งนี้นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ซ้ำเกือบทุกอย่างแถมบางอย่างก็เป็นขยะไปแล้วก็มี อย่างที่เราบอกว่าไอเดียเสาไฟทรงประภาคารนี้นั้นนอกจากจะสวย เก๋ ทำง่ายแล้วก็ยังรักษ์โลกอีกด้วยค่ะ

วิธีการทำเสาไฟทรงประภาคารสุดเจ๋ง

1.นำกระถางเก่าทั้ง 3 กระถางมาเรียงซ้อนต่อกันให้เหมือนรูปทรงประภาคารและหากเพื่อน ๆ คนไหนต้องการให้เสาไฟทรงประภาคารมีสีสันสดใสมากกว่าที่เป็นอยู่ ก็สามารถนำสีมาทาได้เลย อาจตกแต่งด้วยกระดาษที่ระบายสีเป็นหน้าต่างและเชือกเส้นเล็ก ๆ น่ารัก ๆ 

2.นำไปวางไว้บนถาดพลาสติกอาจนำกรวด หินเล็ก ๆ ใส่เข้ามาด้วย โดยวางตกแต่งไว้รอบ ๆ ประภาคาร

3.นำจานพลาสติกใช้แล้วทิ้งของเรามาวางไว้บนยอดประภาคารและนำโคมไฟมาตั้งไว้ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ “เสาไฟทรงประภาคารสุดเจ๋ง” กันแล้วจ้า เห็นไหมว่าไม่ยากเลย!

ขอขอบคุณรูปภาพทั้งหมดจาก https://pixabay.com 

 #ไอเดียสุดเจ๋ง #เคล็ดลับต่างๆ