เปลี่ยนผ้าห่มลายพื้น ๆ เป็นผ้าห่มสุดชิคได้ง่าย ๆ จากลายเสื้อยืด

เปลี่ยนผ้าห่มลายพื้น ๆ เป็นผ้าห่มสุดชิคได้ง่าย ๆ จากลายเสื้อยืด

เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องมีเสื้อผ้าที่ถูกไปจัดอยู่ในหมวดหมู่ “ไม่ใส่แล้ว” อาจจะด้วยเหตุผลหลากหลายอย่างแตกต่างกันไป เช่น ใส่ไม่ได้แล้ว เสื้อขาด เปื้อน สีเปลี่ยน  ผ้าเก่าหรือแม้แต่ตกเทรน แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรเสื้อผ้าที่ไม่ใส่แล้วก็คือเสื้อที่เราไม่ได้ใช้อยู่ดี บางคนก็เลือกที่จะนำไปบริจาค บางคนก็ลืมเสื้อผ้าเหล่านั้นไปเลย.. โดยวันนี้แหละค่ะ! เราจะชวนทุกคนนำเหล่าเสื้อผ้าที่ไม่ใช้ ไม่ใส่แล้วมารียูสทำเป็นริ้วลายให้กับผ้าห่มผืนนุ่มของทุกคน กับการ  เปลี่ยนผ้าห่มลายเรียบ ๆ เป็นผ้าห่มสุดชิคได้ง่าย ๆ จากลายเสื้อยืด ใช่แล้วค่ะ

โดยเสื้อผ้าที่เราเลือกมาใช้ในการรียูสครั้งนี้ก็คือ “เสื้อยืด” นั่นเอง เพราะเป็นเสื้อที่ใส่สบาย ผู้คนมักใส่อยู่บ้านหรือใส่ในวันสบาย ๆ ทำให้เพื่อน ๆ บางคนก็อาจจะมีเสื้อยืดอยู่เต็มตู้เสื้อผ้าไปหมด เพราะด้วยความที่เสื้อยืดนั้นอย่างที่บอกไปว่าใส่สบายแถมยังคล่องตัว ใส่ได้หลากหลายโอกาส ไม่รู้จะใส่อะไรก็เสื้อยืดไว้ก่อน ทำให้เสื้อยืดเป็นที่นิยมไม่น้อย ในปัจจุบันจึงได้มีเสื้อยืดออกมามากมาย หลายลาย หลากสี ทำให้พอรู้ตัวอีกทีเสื้อยืดก็เต็มตู้ไปหมด! วันนี้เราจึงถือโอกาสมารียูสเสื้อยืดซะเลย จะเป็นยังไง ทำยากรึเปล่าเราไปดูกันเลยจ้า

วัสดุอุปกรณ์สำหรับการเปลี่ยนผ้าห่มพื้น ๆ เป็นผ้าห่มชิค ๆ 

แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไปไม่ได้สำหรับไอเดียนี้ก็คือ “ผ้าห่มและเสื้อยืด” แต่นอกจาก 2 อย่างนี้นั้นก็มีวัสดุอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เราต้องเตรียมเพื่อการเปลี่ยนผ้าห่มอีกนั่นคือ เข็มกับด้ายและกรรไกรเท่านั้น!(แอบกระซิบมาหากใครที่มีจักรก็จะดีมาก เพราะจะช่วยประหยัดเวลาได้เยอะสุด ๆ ) ขอบอกตรงนี้เลยว่าใครสายเย็บปักทักร้อยคงมียิ้ม เพราะไอเดียนี้คงกลายเป็นงานหมู ๆ ไปเลย แต่ใครที่เย็บผ้าไม่เก่งก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะไอเดียนี้นั้นทำไม่ยากแถมขั้นตอนก็น้อยมาก ค่อย ๆ ทำไปต้องสำเร็จอย่างแน่นอนจ้า ต่อไปเราไปดูขั้นตอนการทำกัน!!

ขั้นตอนการเปลี่ยนผ้าห่มพื้น ๆ เป็นผ้าห่มชิค ๆ 

1.เริ่มจากการคำนวณกันก่อน โดยทำการวัดขนาดของผ้าห่มเพื่อคำนวณหาว่าควรตัดเสื้อขนาดกว้างเท่าไหร่ ยาวเท่าไหร่แล้วต้องใช้กี่ตัวนั่นเอง เมื่อเราได้ผลสรุปสิ่งที่ต้องการแล้วก็มาตัดเสื้อยืดกันต่อ โดยเลือกเอาเฉพาะแค่ตรงลายนะ(แต่ถ้าเสื้อยืดใครไม่มีลายเป็นแค่สี ๆ ก็ตัดเอาตรงส่วนที่เรียบ ๆ เช่นตรงหน้าอกจ้า)

2.เมื่อเราตัดเสื้อยืดทั้งหมดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็นำเสื้อยืดมาเย็บเข้ากับผ้าห่มที่เตรียมมาเลย ตรงนี้หากใครมีจักรเย็บผ้าก็จะสะดวกและไวกว่า แต่หากใครที่มีเพียงแค่เข็มและด้ายก็ไม่เป็นอะไร ค่อย ๆ ทำไปต้องสำเร็จอย่างแน่นอน สู้ ๆ ค่ะ!

3.เมื่อเราเย็บเสร็จ เราก็จะได้ผ้าห่มสุดชิคมาห่มให้อุ่นสบายกันแล้วค่ะ ไอเดียนี้นั้นนอกจากผ้าห่มสุดชิคที่ได้ เรายังช่วยรียูสสิ่งของที่เหลือใช้ซึ่งเป็นการช่วยรักษ์โลกอีกด้วย ที่สำคัญคือได้เคลียร์ตู้เสื้อผ้าด้วยนะ ฮ่า ๆๆ 

ขอขอบคุณรูปภาพ รูปที่1,รูปที่2 https://pixabay.com 

รูปที่3 https://www.creativemove.com 

#ไอเดียสุดเจ๋ง #เคล็ดลับต่างๆ #ผ้าห่มสุดชิค