สอนทำที่หยิบสำลีจากกระป๋องพริงเกิลส์!

สอนทำที่หยิบสำลีจากกระป๋องพริงเกิลส์!

“ขนมมันฝรั่งกรุบกรอบ” เป็นขนมชนิดหนึ่งที่เป็นที่นิยมและเป็นขนมแสนโปรดปราณของใครหลากหลายล้านคน โดยบางบริษัทที่ผลิตเจ้า “ขนมมันฝรั่งกรุบกรอบ” นี้นั้นก็จะเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่อยู่ในรูปของ “ทรงกระบอก” ด้วยเหตุผลบางประการ ยกตัวอย่างเช่น “พริงเกิลส์(Pringles)” แต่วันนี้เราไม่ได้จะมาพูดถึงที่มาของขนมมันฝรั่งหรือประวัติของบริษัทพริงเกิลส์แต่อย่างใด เพราะวันนี้เรากำลังจะมา สอนทำที่หยิบสำลีจากกระป๋องพริงเกิลส์! ซึ่งเป็นไอเดียของคนสมองใสท่านหนึ่งที่มีความคิดว่า

“เฮ้ย กระป๋องพริงเกิลส์เนี่ยมันทั้งแข็งแถมยังทรงสูงมันน่าจะมีประโยชน์อย่างอื่นอีกเยอะนอกจากการนำมาใส่ขนมนะ!” เขาจึงได้เริ่มการนำเจ้ากระป๋องพริงเกิลส์มารียูส DIY ต่าง ๆ นานา จนเกิดออกมาได้เป็นหลากหลายไอเดีย แต่วันนี้เราได้ยกมาหนึ่งไอเดียที่สามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันและทำได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง นั่นคือการทำที่หยิบสำลีเป็น ๆ แผ่น ๆ จากกระป๋องพริงเกิลส์นั่นเอง หากใครที่สนใจเราไปดูวัสดุและวิธีการทำกันเลย

วัสดุอุปกรณ์สำหรับทำที่หยิบสำลีจากกระป๋องพริงเกิลส์

วัสดุอุปกรณ์ในการทำที่หยิบสำลีจากกระป๋องพริงเกิลส์นั้นอุปกรณ์น้อยมาก ๆ ค่ะ โดยจะมีเพียงแค่กระป๋องพริงเกิลส์ ปากกาเมจิก คัตเตอร์และสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ลายที่เพื่อน ๆ ชอบเท่านั้น และนอกจากที่หยิบสำลีจากกระป๋องพริงเกิลส์จะมีอุปกรณ์น้อยมาก ๆ แล้วเนี่ย วิธีทำก็ง่ายมาก ๆ อีกเช่นกัน แต่ผลลัพธ์อย่างที่หยิบสำลีทีได้ออกมานั้นสวยและหรูหราจนไม่น่าเชื่อว่าถูกทำมาจากกระป๋องพริงเกิลส์รียูส!! หากทุกคนพร้อมแล้วเราไปดูขั้นตอนการทำกันเลยจ้า

ขั้นตอนการทำที่หยิบสำลีจากกระป๋องพริงเกิลส์

1.นำปากกาเมจิกวาดเป็นครึ่งวงกลมเพื่อกะระยะบริเวณท้าย ๆ ของด้านข้างของกระป๋องว่ารูสำหรับหยิบสำลีจะอยู่บริเวณด้านไหนดีและมีขนาดเท่าไหร่

2.เมื่อสามารถเลือกได้แล้วให้นำคัตเตอร์ที่เตรียมมากรีดตัดเพื่อทำเป็นช่องหยิบสำลีของที่หยิบสำลีจากกระป๋องพริงเกิลส์ ตรงนี้หากเป็นเด็ก ๆ ขอให้ผู้ปกครองทำให้นะคะ ไม่ควรทำเองนะ!

3.นำสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์มาติดตกแต่งบริเวณด้านข้างตามความชอบเลยหรือใครที่คิดว่าการติดสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ลงไปที่ที่หยิบลำสีจากกระป๋องพริงเกิลส์มันธรรมดาไปก็สามารถเลือกวิธีตกแต่งแบบอื่นได้ เช่นนำไปชุบกากเพรช ทาสีและวาดลวดลายลงไปด้วยตัวเองเป็นต้น แต่ไม่ว่าทุกคนจะเลือกตกแต่งอย่างไรในที่สุด “ที่หยิบสำลีจากกระป๋องพริงเกิลส์” ของเราก็เสร็จเป็นที่เรียบร้อยกันแล้วนะคะเพื่อน ๆ !

ขอขอบคุณรูปภาพทั้งหมดจาก https://pixabay.com 

 #ไอเดียสุดเจ๋ง #เคล็ดลับต่างๆ #กระป๋องพริงเกิลส์