พาทำที่ให้อาหารไก่อัตโนมัติไม่ต้องเสียเวลาเดินมาให้เอง!

พาทำที่ให้อาหารไก่อัตโนมัติไม่ต้องเสียเวลาเดินมาให้เอง!

หลายคนที่เลี้ยงไก่คงเหนื่อยกับการที่ต้องแบกอาหารให้ไก่กันอยู่บ่อย ๆ ไม่น้อยเลย ยิ่งบางคนนั้นไม่ชอบเสียงไก่ที่จะดังโวกเวกทั้งวัน ก็สร้างเล้าไก่ไว้ค่อนข้างห่างจากตัวบ้านพอสมควร เดินไกลไปอีกจ้า แถมอาหารไก่ที่เราซื้อกันทีก็คงเป็นกระสอบเลย ต้องมายืนยกทุกวัน งานนี้ทั้งเดินทั้งยก ปวดแขนปวดขาตายเลย ส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวอีกด้วย

วันนี้เราจึงจะมา พาทำที่ให้อาหารไก่อัตโนมัติไม่ต้องเสียเวลาเดินมาให้เอง! กันจ้า ทำง่าย ไม่ยาก แถมให้ได้นานด้วยนะ โดยที่ให้อาหารไก่อัตโนมัติในวันนี้ ใช้อุปกรณ์และเวลาทำที่น้อยมาก ขั้นตอนการทำก็ไม่ซับซ้อน ใครที่กำลังมองหาไอเดียการทำที่ให้อาหารไก่อัตโนมัติอยู่เนี่ย พลาดไม่ได้เลยล่ะ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมสำหรับการทำที่ให้อาหารไก่อัตโนมัติ

-ขวดพลาสติก 1 ขวด ขนาดไม่ต้องขวดใหญ่มาก

-ถังสี 20 ลิตร

-กาวร้อน

-ผงซักฟอก

-ลวด

-เครื่องมือช่างอื่น ๆ 

ขั้นตอนการทำที่ให้อาหารไก่อัตโนมัติ

1.เจาะรูเป็นวงกลมที่ก้นถังสีขนาด 20 ลิตร ทั้งนี้ด้านความจุถัง ทุกคนสามารถใช้ความจุอื่น ๆ ได้ตามที่มีเลยจ้า ส่วนความกว้างของรูนั้น วัดจากขนาดความกว้างของตัวขวดน้ำพลาสติกเลย เอาให้สามารถใส่ได้ จากนั้นก็ตัดขวดน้ำพลาสติกทั้งที่ปากขวดและก้นขวดออก ให้กลายเป็นเหมือนท่อทรงกระบอก และตัดปลายด้านหนึ่งให้เว้าพอประมาณ 2 ฝั่งเลยทั้งซ้ายและขวาของด้านปลายด้านนั้น และบริเวณที่เจาะนั้น ทุกคนสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมเลย หากที่ให้อาหารไก่อยู่ตรงกลางเล้าไก่ ก็เจาะตรงกลางก้นถังที่ให้อาหารไก่อัตโนมัติ หากอยู่ด้านข้างของเล้าไก่ ก็เจาะริม ๆ ถังที่ให้อาหารไก่อัตโนมัติจ้า

2.จากนั้นนำขวดพลาสติกที่ตัดเว้าไว้ด้านหนึ่งมาใส่ไว้ในรูที่เจาะที่ก้นของถังที่ให้อาหารไก่อัตโนมัติ โดยให้ด้านที่ตัดเว้าอยู่ด้านนอกตัวถัง เพื่อที่เวลาอาหารไก่เริ่มหมด อาหารไก่ในที่ให้อาหารไก่อัตโนมัติจะได้ไหลออกมาได้สะดวกมากยิ่งขึ้น หากเกิดปัญหามีรอยรั่วจากการตัดตรงบริเวณรูที่เจาะไว้ให้ใส่ขวดน้ำ เช่น อาจตัดรูใหญ่เกินความกว้างของขวดน้ำ ไม่ต้องตกใจไปจ้า ทุกอย่างมีทางออกเสมอ โดยให้นำกาวร้อนและผงซักฟอกมาอุดปิดทับเอาไว้ บอกเลยว่าเอาอยู่จ้า เพราะผงซักฟอกกับกาวร้อนนั้นปะกับพลาสติกได้อย่างแน่นมาก ทำให้ไม่ต้องกังวลเลยจ้า ว่าที่ให้อาหารไก่อัตโนมัติจะพังก่อนได้ใช้ ฮ่าฮ่า และสำหรับใครที่กลัวขวดพลาสติกหลุดออกจากรูที่เจาะ ก็สามารถใช้กาวร้อนกับผงซักฟอกปะไว้ได้เช่นกันจ้า รับรองไม่หลุดแน่นอน

3.เมื่อทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้นำที่ให้อาหารไก่อัตโนมัติไปติดตั้ง โดยการนำลวดไปผูกกับหูของถังสีและนำไปผูกไว้กับคานหรือไม้ต่าง ๆ บริเวณข้างบนเล้าไก่ที่มีความแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้มาก หากใครที่มีที่ให้อาหารไก่อยู่บริเวณริมเล้าไก่ อาจเจาะรูเล็ก ๆ ให้ลวดสามารถสอดเข้าไปได้และขึงเจ้าที่ให้อาหารไก่อัตโนมัติเอาไว้กับไม้ข้าง ๆ แถวนั้น จะช่วยให้ถังอาหารไก่อยู่กับที่และช่วยเพิ่มความแข็งแรงได้ด้วยจ้า จากนั้นก็มาเริ่มทดลองใช้กันได้เลย!

#ไอเดียสุดเจ๋ง #เคล็ดลับต่างๆ #พาทำที่ให้อาหารไก่อัตโนมัติไม่ต้องเสียเวลาเดินมาให้เอง