คนโลกส่วนตัวสูงคือคนที่ชอบอยู่คนเดียวตลอดเวลาจริงหรือ?

คนโลกส่วนตัวสูงคือคนที่ชอบอยู่คนเดียวตลอดเวลาจริงหรือ?

ในสายตาของมนุษย์หลายคนที่เป็นสัตว์สังคมมักจะมองคนที่โลกส่วนตัวสูงและมีความคิดการกระทำที่เข้าถึงยากว่า “แปลกแยก” จึงกลายเป็นคิดไปว่าคนประเภทนี้มักจะชอบการอยู่คนเดียว ได้ทำในสิ่งที่ชอบอยู่คนเดียวแบบสบายใจซึ่งมันก็ไม่ผิดนัก แต่ก็ไม่ใช่ว่าพวกเขาจะเข้าใจในตัวของคนที่โลกส่วนตัวสูงถูกต้องไปเสียหมด หากอยากเข้าใจว่าความจริงพวกเขาเป็นคนเช่นไรกันแน่ เราจะอธิบายให้คุณรู้เอง

มุมมองของคนโลกส่วนตัวสูง

คนโลกส่วนตัวสูงเป็นคนที่มีความคิดกว้างไกล ชอบรังสรรค์สิ่งต่าง ๆ ที่เป็นตัวของตัวเองผ่านการกระทำและการสร้างผลงานจนหลายครั้งที่คนอื่น ๆ มักเข้าไม่ถึง เพราะพวกเขาไม่เคยอยู่ในจุดที่มีโอกาสได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ได้คิดทบทวนเรื่องราวของอดีต ปัจจุบัน และอนาคตเพราะเอาแต่อยู่ในโลกของการเป็นสัตว์สังคมจนไม่อาจขาดคนใกล้ชิดไปได้สักวินาที ยิ่งสำหรับวัยรุ่นแล้วแค่จะเข้าแถวหรือนั่งเรียนก็ยังต้องทำการจองที่ให้เพื่อนหรือพยายามทุกวิถีทางให้ตัวเองกับอีกฝ่ายที่สนิทกันได้ใกล้ชิดกันเลย

ซึ่งคนโลกส่วนตัวสูงจะมองว่ามันไร้สาระมากที่เราจะใช้ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นเกินไปของสัตว์สังคมนี้ในการละเมิดสิทธิ์ของคนอื่นที่มาก่อนเพื่อนของคุณ การได้อยู่คนเดียวจะทำให้เขาเห็นโลกที่หลายคนมักมองข้ามเพราะค่านิยมได้และเป็นการปกป้องตัวของเขาเองไม่ให้ใจเตลิดไปหลงใหลกับค่านิยมในสังคมปัจจุบันจนลืมมองสัจธรรมแท้จริงได้

แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ได้อยากอยู่คนเดียวตลอด แม้จะเป็นคนที่เงียบแต่ก็เพราะเขาแค่ไม่กล้าพูดเพราะกลัวคำบางคำจะทำร้ายจิตใจคนอื่นเข้า เวลาอยู่ในที่ทำงานหรือโรงเรียน คนโลกส่วนตัวสูงก็อยากจะมีเพื่อนไปไหนด้วยกันเสมอ ยิ่งเป็นเพื่อนที่ช่างพูดช่างคุยและยอมเป็นฝ่ายเข้าหาเขาตลอดเวลาแบบไม่กลัวนั่นหมายความว่าคนคนนั้นจริงใจกับเรา ไม่คิดว่าเราแปลกแยกตามแบบที่คนอื่นคิด ซึ่งเขาจะเป็นเพียงเพื่อนแท้หนึ่งเดียวของคนโลกส่วนตัวสูง การอยู่คนเดียวจึงไม่ใช่สิ่งที่คนโลกส่วนตัวสูงต้องการอย่างที่หลายคนคิด 

มุมมองของผู้อื่นที่มีต่อคนโลกส่วนตัวสูง

ในสายตาคนอื่นมักมองว่าคนโลกส่วนตัวสูงชอบที่จะอยู่คนเดียวและยึดตัวเองเป็นศูนย์กลางในการคิดเพียงแค่เขาออกความคิดเห็นที่แตกต่างจากคนอื่นจนเกินคาดคิดและบางทีก็มักจะคัดค้านในสิ่งที่หลายคนคิดกันเสมือนว่ามันไม่ถูกต้องจริง ๆ ซึ่งทำให้คนโลกส่วนตัวสูงในความคิดของบางคน นอกจากจะทำตัวแปลกแยกแล้วยังเป็นคนที่ขวางโลกจนไม่น่าคบหาอีก แถมนิสัยที่ชอบเงียบ ๆ ไม่ค่อยพูดจาหากไม่จำเป็นก็ทำให้หลายคนมองว่าคนโลกส่วนตัวสูงมักให้ความสำคัญกับคนอื่นน้อยหรือบางทีอาจเห็นว่าพวกเขาไม่มีตัวตนก็ได้ทั้งที่ก็อยู่ใกล้กัน 

ฉะนั้นการที่จะมีใครสักคนยื่นมาเข้ามาหาคนที่โลกส่วนตัวสูงจึงเป็นสิ่งสำคัญที่พวกเขาต้องการมาก เพียงแต่ในสังคมปัจจุบันมักจะพบได้น้อย เพราะสัตว์สังคมมักจะมองว่าพวกเขาแปลกแยกจนกลายเป็นหนึ่งในค่านิยมการมองคนไปเสียแล้ว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เคล็ดลับต่างๆ #ไอเดียสุดเจ๋ง #ทริคในชีวิตประจำวัน #โลกส่วนตัวสูง