ทำไมออกกำลังกายลดน้ำหนักแล้วยังไม่ผอม

ทำไมออกกำลังกายลดน้ำหนักแล้วยังไม่ผอม

หุ่นสวยสุขภาพดี เป็นเป้าหมายที่หลายคนตั้งใจทำให้ได้ การออกกำลังกายลดน้ำหนักเป็นวิธีการที่หลายๆ คนเลือกทำกัน แต่เคยสังเกตไหมว่า ทำไมบางคนยิ่ง ออกกำลังกายลดน้ำหนัก แต่กลับไม่ผอมลง มิหนำซ้ำบางคนยังอ้วนขึ้นด้วย เราลองมาดูสาเหตุของความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกัน ที่จริงแล้ว พลังงานที่เราคิดว่ากำลังใช้ออกไปด้วยการออกกำลังกายนั้นมีปริมาณเพียงน้อยนิด และคนที่ทุ่มออกกำลังกายเต็มที่จนสามารถกินได้มากกว่าปกติ จริง ๆ แล้ว ก็แทบไม่มีเลยด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นควรสนใจเรื่องการกินอาหารให้มากกว่าจึงจะผอม

เข้าฟิตเนส ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

การออกกำลังกายลดน้ำหนัก ด้วยการเข้าฟิตเนสคลับมีคลาสแอนแอโรบิก และแอโรบิกที่ทำควบคู่กับจังหวะดนตรีและการยกบาร์เบล แต่เมื่อสังเกตดูดี ๆ มีคนไม่น้อยที่ออกกำลังกายอย่างสนุกสนานแบบผิดท่า เพราะแบบนี้จึง ออกกำลังกายแต่ไม่ผอม  ไม่ว่าจะบริหารร่างกายแบบไหน ท่าทางที่ถูกต้องและจำนวนครั้งที่เหมาะสมเป็นเรื่องสำคัญ

หากทำไม่ถูกต้อง นอกจากจะไม่ได้ผลคือความผอมอย่างที่คาดหวังแล้ว ยังส่งผลเสียต่อร่างกายและอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บด้วย ปัญหาเหล่านี้ยังพบในการออกกำลังกายคนเดียวด้วยเครื่องออกกำลังกายที่ใช้ฝึกกล้ามเนื้อด้วย ถ้าอยากผอมให้โฟกัสเรื่องกิน และจำไว้ว่าการออกกำลังกายจะช่วยเสริมความแข็งแรง ถ้าทำท่าผิดนอกจากไม่ผอมยังอาจบาดเจ็บอีก

ยิ่งออกกำลังกายลดน้ำหนักแบบแอโรบิกมาก ยิ่งอยากอาหาร

คนที่ออกกำลังกายลดน้ำหนัก แบบแอโรบิกบางคนจะเกิดความรู้สึกอยากอาหารมากกว่าปกติ บางคนมีความสุขกับการให้รางวัลตัวเองด้วยการดื่มเบียร์หลังการวิ่งหรือเล่นอุปกรณ์ออกกำลังกาย คนพวกนี้เพียงแต่ใฝ่ฝันว่าอยากจะผอม แต่อาจไม่ได้คิดที่จะผอมจริง ๆ พลังงานที่ใช้ไปในการออกกำลังกายแบบแอโรบิก ซึ่งเทียบเท่ากับการวิ่ง 30 นาที นั้นมีเพียงน้อยนิดและยิ่งเรากินอาหารในปริมาณที่มากกว่านั้น จึงไม่แปลกเลยที่ ออกกำลังกายแต่ไม่ผอม 

ทั้งนี้ไม่ต่อต้านออกกำลังกายลดน้ำหนัก คนที่ออกกำลังกายแล้วเกิดความเปลี่ยนแปลง รูปร่างดีขึ้นนั้นก็มี สำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและทั้งผอม แข็งแรง กระชับ ก็อยากให้ทำต่อไป อยากอาหารก็กินอาหารที่เหมาะสมสำหรับหลังออกกำลังกายน้า จะได้ไม่อ้วนกลับขึ้นมาอีก และที่สำคัญ การลดน้ำหนัก ไม่ใช่จะออกกำลังกายอย่างเดียว แต่ต้องใส่ใจเรื่องอาหาร การกินด้วย

(ขอบคุณภาพประกอบ : https://men.kapook.com/  )

#เคล็ดลับต่างๆ #ไอเดียสุดเจ๋ง #ทริคในชีวิตประจำวัน #ออกกำลังกายลดน้ำหนัก