3ไอเดียที่พิสูจน์ว่าแกนทิชชู่ไม่ได้มีดีแค่ไว้ใช้พันกระดาษทิชชู่

3ไอเดียที่พิสูจน์ว่าแกนทิชชู่ไม่ได้มีดีแค่ไว้ใช้พันกระดาษทิชชู่

แกนทิชชู่นั้น คือ ส่วนที่ไว้ใช้พันให้กระดาษทิชชู่มีที่ยึดเกาะ หากต้องการใช้สอยก็ค่อย ๆ ดึงแผ่นกระดาษออกมา แต่ในวันข้างหน้ากระดาษทิชชู่ม้วนนั้นก็ต้องถูกใช้จนหมดลงไปแล้วแกนทิชชู่ที่เหลือล่ะ? เชื่อว่าหลายคนอาจเลือกที่จะให้แกนทิชชู่ได้พักผ่อนอยู่ในถังขยะเมื่อแกนทิชชู่ทำหน้าที่เสร็จสิ้นแล้ว

หรือตรงกันข้ามใครที่ที่บ้านมีเด็กนักเรียนก็คงจะเก็บแกนทิชชู่ไว้บางส่วนเผื่อต้องใช้สำหรับประดิษฐ์งานฝีมือซึ่งไม่รู้ว่าจะได้ทำเมื่อไหร่และจะได้ทำหรือไม่ สุดท้ายแกนกระดาษทิชชู่ก็ได้พักผ่อนอยู่ในที่เก็บอยู่ดี วันนี้เราจึงอยากมาชวนทุกคนลองนำแกนทิชชู่ทำตาม 3ไอเดียที่พิสูจน์ว่าแกนทิชชู่ไม่ได้มีดีแค่ไว้ใช้พันกระดาษทิชชู่ จะมีไอเดียอะไรบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ

1.ชั้นจัดระเบียบเครื่องสำอางจากแกนทิชชู่

ข้อแรกก็เอาใจสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าแต่งตา เพราะ แกนทิชชู่นั้นมีรูปร่างเป็นทรงกระบอกทำให้เหมาะแก่การนำมาใส่ข้าวของชิ้นเล็ก ๆ แต่มีจำนวนที่เยอะ เช่น เครื่องสำอาง เมื่อเรานำบรรดาแปรง ลิปสติกมาใส่ไว้ในแกนทิชชู่ก็หมดปัญหาโต๊ะเครื่องแป้งรกได้ดีเพราะทุกอย่างจะอยู่ในแกนทิชชู่ของประเภทตัวเอง แต่ถ้านำมาใส่ไว้เฉย ๆ

มันก็ดูธรรมดาจนเกินไป เราจึงเสนอว่าให้นำแกนทิชชู่มาเรียงต่อกันเป็นชั้น ๆ สัก 3 ชั้นกำลังดี อาจจะมีฐานเป็นโฟมขั้นบันไดหรือไม้ก็แล้วแต่ทุกคนสะดวกในการหามา และตกแต่งลวดลายตามสไตล์ของเรา จากนั้นจัดเครื่องสำอางลงไปในแกนทิชชู่ของเราเลย!

2.ปลอกเก็บสายไฟจากแกนทิชชู่

บรรดาปลั๊กไฟต่าง ๆ นั้น มักมีสายที่ยาว จัดเก็บไม่สะดวก บางคนก็ใช้วิธีการมัดสายไฟเข้าด้วยกันหรือนำไปพัน  ๆ ไว้กับตัวปลั๊กไฟ แต่ถ้าพันไม่ดีก็หลุดเละอยู่ดี หรือบางคนก็อาจจะพันไม่เป็นและเลือกที่จะปล่อยให้สายมันยาวจนพันกันยุ่งเช่นนั้นต่อไป แต่วันนี้เรามีแนวคิดที่ง่ายต่อการจับเก็บปลั๊กไฟ

เพิ่มความสะดวก รวดเร็วและเป็นระเบียบมากขึ้น นั่นก็คือทำปลอกให้กับสายไฟนั่นเอง หากมีปลอกพันไว้ สายไฟก็จะอยู่ในปลอก ไม่หลุดและไม่พันกันเอง โดยปลอกที่หามาใส่ง่ายและส่วนตัวเราคิดว่าเหมาะที่สุดก็คือแกนทิชชู่นั่นเอง เพราะแกนทิชชู่ทำมาจากกระดาษนอกจากจะฉนวนไฟฟ้าแล้วยังมีน้ำหนักที่เบาอีกด้วย ใช้สีไม้ สีชอล์กหรือนำอะไรมาแปะที่แกนทิชชู่ก็สร้างสีสันเพิ่มขึ้นมาได้

3.ที่เก็บกระดาษห่อของขวัญจากแกนทิชชู่

คงมีหลายคนไม่น้อยที่เคยไปซื้อกระดาษตามร้านเครื่องเขียนและถ้ากระดาษมีขนาดใหญ่กว่า A3 หรือกระดาษห่อของขวัญ ทางร้านจะนำกระดาษเอสี่พับครึ่งแนวตั้ง แม็กซ์และนำมาครอบกระดาษแผ่นนั้นแทนการใช้หนังยางเพื่อยึดไม่ให้กระดาษกางออก ไอเดียนี้ก็มีวิธีการที่คล้าย ๆ กับเหตุการณ์ข้างต้นแค่จะสะดวกกว่าตรงที่ไม่จำเป็นต้องหากระดาษมาพับและมานั่งแม็กซ์เข้าด้วยกันนั้นเอง

นั่นคือการนำแกนทิชชู่มาทำที่เก็บกระดาษห่อของขวัญหรือกระดาษอื่น ๆ ที่มีขนาดใหญ่ แค่ม้วนและนำไปครอบ เท่านี้กระดาษก็อยู่ในแกนทิชชู่ไม่กางออกให้ยับแล้ว และที่สำคัญแกนทิชชู่นั้นทำมาจากกระดาษที่มีเนื้อค่อนข้างแข็งทำให้มีความทนทานกว่ากระดาษเอสี่ธรรมดาแถมได้รีไซเคิลไปในตัว

แต่ละไอเดียของแกนทิชชู่ในวันนี้นั้นทั้งสร้างสรรค์และสามารถนำมาใช้สอยได้จริงในชีวิตประจำวัน ทุกคนสามารถนำไอเดียของแกนทิชชู่นี้ไปใช้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้ชีวิตในแต่ละวันได้ และอย่าลืมแบ่งบันไอเดีย สร้างสรรค์ของแกนทิชชู่นี้ให้เพื่อน ๆ ได้รู้ไปด้วยกันนะ!

ขอขอบคุณรูปภาพจาก รูปที่1 https://decor.mthai.com

รูปที่2 https://sistacafe.com

รูปที่3 https://pixabay.com

#เคล็ดลับต่างๆ #ไอเดียสุดเจ๋ง #ทริคในชีวิตประจำวัน