บำรุงผิวหน้าด้วยวิธีง่ายๆ จากน้ำผึ้ง 

บำรุงผิวหน้าด้วยวิธีง่ายๆ จากน้ำผึ้ง 

วิธีบำรุงผิวพรรณอาจจะมีด้วยกันหลายวิธี แต่จะเลือกวิธีไหนนั้นอันดับแรกเราต้องคำนึงถึงสภาพผิวของเรากันก่อนด้วยนะคะ โดยเฉพาะผู้ที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายยิ่งจำเป็นต้องใส่ใจกันเป็นพิเศษ แต่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าอาการแพ้จะไม่เกิดขึ้นเหมือนการใช้สารเคมีอย่างแน่นอน อย่างการเลือกบำรุงผิวหน้าด้วยน้ำผึ้งที่อ่อนโยนต่อทุกผิวพรรณ และยังมีวิธีง่ายๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก โดยจะมีวิธีในการทำดังนี้ค่ะ

ภาพจาก today.line.me

วัสดุที่ต้องเตรียม 

น้ำผึ้งประมาณ 1 ช้อนชา ไม่ต้องเยอะนะคะ กะให้พอดีกับการทาได้ทั่วใบหน้าของเรา 

ประโยชน์ของน้ำผึ้ง 

ก่อนไปถึงขั้นตอนในการทำเรามาทราบถึงประโยชน์กันก่อนดีกว่า ในน้ำผึ้งมีสารอาหารหลายอย่าง ที่มีสรรพคุณในการบำรุงผิว เช่น แมกนีเซียม โพแทสเซียม และแคลเซียม นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื่อแบคทีเรียและจุลินทรีย์ ที่เป็นสาเหตุทำให้ผิวพรรณของเราเกิดมีปัญหา และยังมีสรรพคุณในการสมานแผล จึงช่วยให้ผิวหน้าของคุณเรียบเนียนได้ดียิ่งขึ้น นอกจากผิวหน้าแล้ว เรายังสามารถใช้น้ำผึ้งทาผิวกายและบำรุงเส้นผมได้อีกด้วย แต่ในบทความนี้เราจะแนะนำการบำรุงผิวหน้ากันก่อน ใครอยากทราบตามไปดูขั้นตอนในการทำกันต่อได้เลย 

ภาพจาก posttoday.com

วิธีในการทำ

1. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสำหรับสภาพผิว เช่น ถ้าคุณผิวแห้งก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวแห้งเป็นต้น เมื่อล้างหน้าเสร็จแล้วเช็ดให้แห้งพอหมาดๆ 

2. จากนั้นนำน้ำผึ้งที่เตรียมไว้มาทาให้ทั่วใบหน้า โดยให้ใช้นิ้วมือทาแบบคลึงเบาๆ เป็นวงกลมวนให้ทั่วใบหน้า เพื่อให้สารอาหารจากน้ำผึ้งซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น แล้วให้ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที 

3. จากนั้นจึงล้างออกให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา แล้วเช็ดหน้าให้แห้ง 

4. ทาครีมบำรุงที่เหมาะสำหรับสภาพผิวของเราเช่นกัน หลังจากใช้แล้วคุณจะรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้านุ่มขึ้น เมื่อใช้ปล่อยๆ ผิวหน้าของคุณจะสวยใสเรียบเนียน และเปล่งปลั่งได้อย่างที่คุณต้องการ 

สำหรับสูตรนี้คุณสามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการหรือใครทำได้ทุกวันจะยิ่งดีมาก โดยคุณสามารถเลือกทำได้ทั้งในเวลาเช้า หรือตอนก่อนนอนกันได้เลยนะคะ แต่จะได้ผลดีควรทำให้ได้อย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ผิวพรรณของคุณก็จะค่อยๆ เนียนนุ่มขึ้น ไม่แห้งหยาบกร้าน และปัญหาสิวต่างๆ ก็จะค่อยๆ ให้ไปได้อีกด้วย ใครอยากมีผิวหน้าเนียนใสรับรองได้เลยว่าสูตรบำรุงผิวหน้าด้วยน้ำผึ้งสูตรนี้จะเหมาะสำหรับคุณอย่างแน่นอน 

#บำรุงผิวหน้าด้วยน้ำผึ้ง #ไอเดียสุดเจ๋ง #ทริคในชีวิตประจำวัน